Mẹo nhỏ khi sử dụng xe máy

Ngày đăng: 13/12/2022 09:51 PM

  Mẹo để xe bớt hao mòn

  Thay đổi cách chạy xe

  Đối với xe số bạn phải biết linh hoạt về số hay lên số tùy thuộc theo từng đoạn đường khác nhau. Ví dụ những lúc đi qua những đèo dốc cao, cần lực mạnh thì nên lên số 1,2; số 3 thì dốc vừa hoặc những đoạn đường gập ghềnh, những lúc dừng đèn đỏ hay những đoạn đường kẹt xe… Bạn nên lưu ý để  vận hành xe sao cho thuận tiện và giữ gìn được động cơ cho xe.

  Thói quen đổ xăng

  Có nhiều người đổ xăng cho xe mà không quan tâm đổ xăng loại gì hay đổ lẫn lộn các loại xăng, việc này sẽ ảnh hưởng tới xe về sau, động cơ xe sẽ trở nên ì ạch.

  Sử dụng phanh đúng cách

  Để phanh an toàn, bạn cần làm chủ được tốc độ của mình. Phụ nữ thường khi gặp sự cố, cộng thêm tay lái yếu, theo quán tính thì thường bóp chết phanh trước, việc này là vô cùng nguy hiểm. Để sử dụng phanh xe đúng cách và an toàn bạn nên luyện tập phanh nhấp nhả, sau đó đồng thời cả phanh trước và sau, đặc biệt hơn là làm chủ được tốc độ của mình để tránh xảy ra các trường hợp khẩn cấp gây nên nguy hiểm.

  Nhớ tắt khóa khi ngưng vận hành

  Chăm sóc và quan tâm xe mình thường xuyên thì sẽ giúp cho động cơ xe luôn khỏe mạnh, xe vận hành mạnh mẽ. Tùy theo mỗi loại xe sẽ có những loại nhớt phù hợp khác nhau, đối với xe mới thì cần thay nhớt sau mỗi 2000km, đối với xe đời cũ thì cần thay nhớt sau mỗi 1000-1500km. Con số này chỉ là ước tính, có thể thay đổi và còn tùy thuộc vào tốc độ lái xe, điều kiện thời tiết, và chất lượng của dầu nhớt…

  Khởi động xe đúng cách

  Đối với những chị em phụ nữ khi đi xe số thường không về số mode, bật chìa khóa lên sau đó đề xe lên và đi luôn. Điều này nhất định phải sửa đổi lại nhé mọi người, cực kỳ bào mòn động cơ xe. Bạn nên về số mode, sau đó lên số từ từ sau đó mới chạy bình thường để giúp cho động cơ xe khỏe mạnh.

  Biết cách kéo e gió để dễ dàng khởi động nổ xe

  Đối với nhiều dòng xe số thường có cái gạt cần gió, thường được gọi là “e gió”, chắc chắn nhiều người chạy xe nhưng vẫn không hề biết cái cần gạt dưới còi xe máy có tác dụng gì, thậm chí còn không quan tâm nó là gì luôn. Nhưng đối với thời tiết mùa đông ở miền Bắc, sáng ra nổ xe đi làm nhưng xe nổ không lên hoặc là xe để lâu ngày không đi  thì lúc này ta nên gạt e gió, nó có chức năng là giúp cho không khí vào buồng đốt, dễ nổ máy hơn. Khi nổ máy xong thì nên gạt cần lại chỗ cũ.

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline