Xe máy ra khói đen: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Ngày đăng: 25/09/2022 07:28 PM

  1. Xe máy ra khói đen: Nguyên nhân do đâu

  Ống pô nhả ra khói màu đen là hiện tượng thường gặp ở những dòng xe máy cũ, đã sử dụng một thời gian dài. Nắm được những kiến thức dưới đây giúp người dùng có thể đơn giản khắc phục được dễ dàng hơn hiện tượng này.
  Tránh để tình trạng pô xả khói đen quá lâu có thể khiến hư hại đến nhiều chi tiết phụ tùng khác, hao tổn tiền bạc và công sức và hơn thế nữa là gây ảnh hưởng môi trường không khí nặng nề.

  Lọc gió của xe bị tắc hoặc bị bẩn khiến xe xả khói đen

  Lọc gió xe máy bị tắc hoặc bẩn gây cản trở đến lượng không khí trong quá trình trộn nhiên liệu phục vụ cho việc đốt cháy tại buồng đốt. Hỗn hợp nhiên liệu thiếu không khí gây ra tình trạng dư xăng trong quá trình đốt, đây là nguyên nhân gây nên tình trạng xả khói đen ở xe máy.

  Hệ thống nhiên liệu gặp vấn đề khiến xe máy xả khói đen

  Bộ chế hòa khí gặp vấn đề dẫn đến không kiểm soát được lượng xăng và không khí hòa trộn thành hỗn hợp. Từ đó, tỉ lệ hỗn hợp này không thích hợp, không đốt cháy được hoàn toàn dẫn đến xe máy nhả khói đen.

  Nhiên liệu xe nhiều tạp chất dẫn đến xe máy xả khói đen

  Nếu nhiên liệu có nhiều tạp chất, xe để lâu ngày không đi, tạp chất lẫn trong xăng lắng xuống dưới. Khi khởi động máy, tạp chất này sẽ theo xăng vào xi-lanh và bị động cơ đốt cháy, khi xả ra sẽ tạo ra khói màu đen.

  2. Cách khắc phục tình trạng xe máy xả ra khói đen

  Khi đã nắm được những nguyên nhân dẫn đến việc xe máy nhả khói màu đen ở trên, người dùng có thể hoàn toàn khắc phục được tình trạng này một cách dễ dàng.
  Tham khảo qua một số cách cụ thể sau:

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline